Người Việt ở Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc khen Liên Minh Huyền Thoại thật thú vị

Trong chuyến công du tới Thụy Điển, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cơ hội theo dõi một trận giao hữu giữa đội tuyển LMHT Hàn Quốc và đội tuyển LMHT của Thụy Điển. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ…

Trong chuyến công du tới Thụy Điển, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cơ hội theo dõi một trận giao hữu giữa đội tuyển LMHT Hàn Quốc và đội tuyển LMHT của Thụy Điển. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia.

133 1 Tong Thong Han Quoc Khen Lien Minh Huyen Thoai That Thu Vi

Việc đưa các bộ môn Esports vào một hoạt động tầm cỡ quốc gia của nước chủ nhà Thụy Điển đã gây bất ngờ cho nhiều game thủ. Tuy nhiên điều này cũng rất dễ hiểu, bởi khách mời của họ – Tổng thống Moon Jae-in là đại diện nguyên thủ của một quốc gia mà tại đó, thể thao điện tử đã phát triển thành một nét văn hóa riêng biệt, và thậm chí có thể coi là một niềm tự hào dân tộc đối với người Hàn.

Dù không có nhiều sự hiểu biết về loại hình giải trí/thể thao mới lạ mang tên Esports nói chung cũng như LMHT nói riêng, song tổng thống Moon Jae-in cũng bày tỏ sự hứng thú về bộ môn này. Cựu tuyển thủ LMHT Hàn Quốc – Cpt Jack vinh dự trở thành người tháp tùng Tổng thống và có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích cặn kẽ cho ông về thể thức cũng như tính chất thi đấu của trò chơi.

133 2 Tong Thong Han Quoc Khen Lien Minh Huyen Thoai That Thu Vi

Thậm chí, trong bài phát biểu của mình, ông Moon Jae-in đã hết lời ca ngợi nền thể thao điện tử của nước chủ nhà Thụy Điển, thậm chí vị Tổng thống này còn biết đến cái tên Rekkles – Danh thủ huyền thoại của Esports Thụy Điển.

“Tôi cảm thấy thật kinh ngạc. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao mọi người lại yêu thích thể thao điện tử đến vậy. Tôi muốn cảm ơn tới tất cả các tuyển thủ đã tham dự trận đấu ngày hôm nay. Tôi cứ ngỡ Hàn Quốc là số 1 trong làng thể thao điện tử, nhưng tôi thấy Thụy Điển cũng không hề kém cạnh.”

133 3 Tong Thong Han Quoc Khen Lien Minh Huyen Thoai That Thu Vi

Ông Moon Jae-in dẫn chứng việc Rekkles đã có khoảng thời gian luyện tập tại Hàn Quốc và được khá nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như cộng đồng game thủ Hàn Quốc bày tỏ sự yêu mến, đó là bằng chứng cho thấy tầm ảnh hưởng lớn lao của LMHT khi giúp kết nối mọi người và biến những người xa lạ trở nên thân thiết với nhau hơn.