Áp lực vì vợ giỏi

Tôi cũng không hiểu tại sao cô ấy lại yêu và chọn tôi khi ngay từ thời đi học cô ấy đã luôn xuất sắc, còn tôi thì ngược lại. Vợ cái gì cũng hơn tôi, khiến tôi cảm thấy khó chung sống.

1 Ap Luc Vi Vo Gioi

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Tôi và vợ bằng tuổi nhau. Chúng tôi yêu nhau từ lúc đại học và ra trường là cưới luôn. Tôi cũng không hiểu tại sao cô ấy lại yêu và chọn tôi khi ngay từ thời đi học cô ấy đã luôn xuất sắc, còn tôi thì ngược lại. Cho đến khi sống cùng nhau, cái gì cô ấy cũng làm tốt, việc gì rơi vào tay cũng hoàn thành.

Điểm gì của cô ấy cũng hơn tôi.

Vợ tôi thăng tiến trong công việc, trong khi tôi kinh doanh gì cũng thua lỗ. Vợ tôi có chức vụ, đi đâu mọi người cũng nể trọng, trong khi tôi không có một chức tước gì. Những khoản tiền tiết tiệm, vợ đưa tôi làm ăn tôi luôn làm âm số tiền.

Vợ không trách tôi nhưng tôi biết cô ấy không vui. Việc mua nhà cũng do vợ tôi lên kế hoạch, tôi có đóng góp nhưng cô ấy gần như làm theo ý của cô ấy. Và rồi cũng thành công, có lẽ may mắn vì không nghe theo ý tôi. Việc xin học và chuyển trường cho con, vợ tôi cũng một mình lo tất cả. Tôi không có mối quan hệ, không khéo nói nên không được việc.

Việc duy nhất liên quan tới các con là tôi đưa đón chúng đi học. Còn ngay cả việc kèm con học bài, vợ tôi cũng đảm trách.

Bên nội, tức gia đình tôi vốn phức tạp, cô ấy cũng cố lèo lái. Mọi việc cô ấy quyết vì tôi cũng thấy hợp lý.

Có những lúc không như ý bố mẹ, tôi đành gạt riêng để theo ý cô ấy. Rồi mọi chuyện cũng ổn thỏa. Cô ấy không nặng lời bao giờ nhưng hiệu quả thì ai cũng phải thừa nhận. Vì điều đó mà không ít lần tôi bị gán mác ăn bám vợ, sợ vợ, đặt vợ lên trời...

Ban đầu tôi rất tức, sau thấy buồn và giờ thì thấy bình thường vì tôi đã quen rồi.

Thế nhưng quả thật sống cùng một người vợ giỏi tôi thấy rất áp lực.

Tôi không biết chỉ mình tôi cảm thấy thế hay ai ở hoàn cảnh tôi cũng nghĩ vậy. Tôi cũng muốn gạt bỏ tâm lý tự ti này nhưng hiện thực mỗi ngày khiến tôi luôn phải đối mặt và thấy khó khăn. Tôi muốn xin sự chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn của mọi người, để có tâm thế sáng suốt hơn cho cuộc hôn nhân của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: Giadinh.net.vn