Cách tra visa du học Hàn Quốc: Hướng dẫn chi tiết & nhanh gọn nhất

Cách tra visa du học Hàn Quốc như thế nào? Làm sao để biết được kết quả nhanh nhất và chính xác nhất?

125 1 Cach Tra Visa Du Hoc Han Quoc Huong Dan Chi Tiet  Nhanh Gon Nhat

Cách tra visa du học Hàn Quốc

Với cách kiểm tra visa online bạn có thể áp dụng với tất cả các loại visa. Bao gồm cả visa du học Hàn Quốc. Điều kiện để thực hiện tra cứu là một chiếc máy tính có kết nối Internet. Với thao tác đơn giản và một cú nhấp chuột là bạn có thể biết kết quả visa của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang visa Korea

– Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Website kiểm tra visa du học Hàn Quốc tại: https://www.visa.go.kr/.

– Trang web này có 3 thứ ngôn ngữ chính gồm: Tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung. Thông thường ngôn ngữ hiển thị trên Web là tiếng Hàn. Để dễ tra cứu kết quả visa du học Hàn Quốc bạn nên chuyển đổi sang tiếng Anh.

Màn hình hiển thị tiếng Hàn, bạn chỉ cần Click vào chữ “ENGLISH” (khoanh đỏ) ở phía trên góc phải là chuyển sang tiếng Anh.

125 2 Cach Tra Visa Du Hoc Han Quoc Huong Dan Chi Tiet  Nhanh Gon Nhat

Màn hình hiển thị khi truy cập vào Website

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Trong bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các mục tương ứng rồi bấm vào nút “Search” để kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc của bạn. Để hiển thị được mục này bạn chọn “Check Application Status” và chọn “Check Application Status & Print” để Website hiển thị bảng như ảnh  dưới đây và điền thông tin cá nhân vào.

Những thông tin cần điền cụ thể như sau:

♦ Trường hợp 1: Trường hợp bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh. Chẳng hạn như nộp visa du lịch tự túc, visa thăm người thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng Hàn ở trường không được ưu tiên… Bạn cần điền như sau:

1. Tại mục “Type of Applications” thường thì đã mặc định chọn “Diplomatic office”, bạn không cần bấm chọn.

2. Tại mục “Select” là mục chọn loại giấy tờ để điền mã số. Bao gồm Application No (mã hồ sơ), Receipt No (Mã biên nhận), Passport No (mã hộ chiếu). Bạn chọn mã số nào mà bạn nhớ hoặc tiện nhất. Thường thì chọn mã hộ chiếu là dễ nhớ nhất. Sau đó điền mã số vào ô vuông bên cạnh.

3. Ở mục “Name in English” bạn điền tiên của bạn vào (không dấu và viết in hoa).

4. Mục “Date of birth”: Bên cạnh là biểu tượng lịch, bạn click vào và chọn ngày tháng năm sinh của mình. Lưu ý, mục này sẽ hiển thị theo năm/tháng/ngày. Ví dụ: 1998/07/15

5. Ở mục “Date of birth” – biểu tượng hình cái lịch, hãy bấm vào và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình (Các bạn lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1994/12/01).

6. Bấm vào nút “Search” để tìm kiếm kết quả cần tra.

125 3 Cach Tra Visa Du Hoc Han Quoc Huong Dan Chi Tiet  Nhanh Gon Nhat

Điền thông tin vào các vùng khoanh đỏ để kiểm tra visa du học Hàn Quốc

♦ Trường hợp 2: Nếu công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E7, con cái bảo lãnh thăm người thân F-1-15, các trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng… Thì tại mục Type of Applicatuon bạn click chọn Confirmation of visa Issuance. Các bước còn lại làm theo như trường hợp 1.

Bước 3: Xem kết quả visa du học Hàn Quốc

Sau khi bấm vào nút Search, website tra visa du học Hàn Quốc sẽ trả kết quả tình trạng visa của bạn. Sẽ có 3 kết quả hiển thị:

  • Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét.
  • Approver: Visa đã được nhận
  • Denied/Returned: Visa không được chấp nhận, cần kiểm tra lại hồ sơ và nộp lại. Bạn sẽ mất 3 tháng mới được nộp lại lần 2.

Một số lưu ý về kiểm tra visa du học Hàn Quốc

Thông thường visa sẽ được chấp thuận sau 2 – 3 ngày nộp hồ sơ. Nếu bạn kiểm tra visa du học Hàn Quốc sau 3 ngày thường là ở trạng thái Under Review. Nếu bạn check visa du học Hàn Quốc  gần sát ngày hẹn lấy visa thì kết quả sẽ chính xác.

125 4 Cach Tra Visa Du Hoc Han Quoc Huong Dan Chi Tiet  Nhanh Gon Nhat

Cách tra visa du học Hàn Quốc online nhanh gọn và đơn giản nhất.

  • Ghi tất cả họ tên bằng chữ in hoa không dấu hoặc có dấu.
  • Kết quả sẽ có chính xác trên trang chủ trước ngày hẹn lấy visa 1 ngày.

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết cách tra cứu visa Hàn Quốc như thế nào rồi nhỉ? Hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin du học Hàn Quốc bố ích nhất.

Chúc các bạn hoàn thành thành công và sớm nhận được visa sang Hàn Quốc nhé!