Du lịch - Khám phá nước Hàn Quốc

Hàn Quốc: Vườn Quốc gia Seorak lần đầu tiên đón tuyết “trái mùa” giữa tháng 5

Vườn Quốc gia Seorak, tỉnh Gangwon bất chợt đón tuyết rơi trái mùa khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Hàn Quốc bước sang mùa hè.

Hôm qua (19/5),

125 1 Han Quoc Vuon Quoc Gia Seorak Lan Dau Tien Don Tuyet Trai Mua Giua Thang 5

Văn phòng quản lý Vườn Quốc gia Seoraksan cho biết, vào chiều 19/5, nhiệt độ vùng núi Seorak đột ngột hạ xuống dước 0 độ C và tuyết bắt đầu rơi, bao trùm khắp khu vực trạm dừng chân trên đỉnh Jungcheong.

Đến 13 giờ 40 cùng ngày, khu vực lân cận xung quanh trạm dừng chân trên đỉnh Jungcheong cũng đón một trận mưa tuyết lớn. Chỉ sau 3 tiếng đồng hồ, tuyết dần đông lại và tạo thành lớp băng tuyết dày 2 cm bao phủ khắp cả vùng.

Đáng chú ý, không chỉ vùng núi Seorak mà một số khu vực khác như đỉnh Hyangno cũng có tuyết rơi.

Cục Khí tượng thuỷ văn tỉnh Gangwon cho biết, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, nhiệt độ tại nhiều khu vực đồi núi đã giảm xuống dưới 0 độ C. Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận vào ngày 19/5 tại khu vực núi Seorak là -1,7 độ C, đỉnh Hyangno là 0,6 độ C.

Cục Khí tượng cũng cho biết đây là đợt tuyết “trái mùa” đầu tiên rơi vào thời điểm tháng 5 như thế này. Đợt tuyết rơi muộn nhất trên núi Seorak theo quan sát của Đài Khí tượng thuỷ văn Sokcho, tỉnh Gangwon là vào 25/4 năm ngoái.

Nhân viên của Đài Khí tượng thuỷ văn cũng giải thích: “Nhiệt độ đột ngột giảm mạnh do ảnh hưởng của khối không khí lạnh di chuyển từ trên cao xuống. Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mưa tuyết xảy ra ở khu vực đồi núi có độ cao trên 1.500m so với mực nước biển.

Trước đó, vào ngày 12/4, đảo Jeju cũng đón một đợt tuyết “trái mùa” lần đầu tiên trong vòng 26 năm. Không chỉ thế, thủ đô Seoul cũng từng đón một trận tuyết mùa xuân sau hơn 100 năm.

Ngày 20/5, nhiệt độ tại khu vực đồi núi tỉnh Gangwon đã tăng lên trên 0 độ C và có mưa trên diện rộng.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam