Du lịch - Khám phá nước Hàn Quốc

Khám phá Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Nằm bên trong cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là bảo tàng duy nhất tại đất nước trưng bày các hiện vật, di sản nói về văn hóa dân gian lúc xưa. Vì vậy, tour du lịch Hàn Quốc cũng thường đưa du khách đến tham quan nơi đây để…

Nằm bên trong cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là bảo tàng duy nhất tại đất nước trưng bày các hiện vật, di sản nói về văn hóa dân gian lúc xưa. Vì vậy, tour du lịch Hàn Quốc cũng thường đưa du khách đến tham quan nơi đây để tìm hiểu vài nét về văn hóa của xứ sở kimchi.

Giới thiệu Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

133 1 Kham Pha Bao Tang Dan Gian Quoc Gia Han Quoc O Seoul
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Được xây dựng vào năm 1945, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là nơi tôn vinh, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo tàng đã lưu giữ hơn 400 hiện vật lịch sử cũng như tái hiện lại cuộc sống thường ngày, sinh hoạt, tín ngưỡng cũa người Hàn từ xưa đến nay.

Các khu vực trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul được chia thành 3 phòng triển lãm chính và một khu trưng bày đặc biệt ngoài trời.

1. Phòng triển lãm số 1

133 2 Kham Pha Bao Tang Dan Gian Quoc Gia Han Quoc O Seoul

Thời phong kiến ở Hàn Quốc

Phòng triển lãm số 1 là nơi gới thiệu cho du khách về “Lịch sử nhân dân Triều Tiên”. Nơi đây trưng bày nhiều vật dụng hàng ngày của người Hàn qua từng thời kỳ. Từ thời đá cũ, đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla, triều đại Joseon đến sự chuyển đổi dần sang văn hóa phương Tây ngày nay.

2. Phòng triển lãm số 2

133 3 Kham Pha Bao Tang Dan Gian Quoc Gia Han Quoc O Seoul

Các món bánh truyền thống ở Hàn Quốc

Phòng triển lãm số 2 trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là nơi giới thiệu “Phong cách sống của người Hàn”. Đặc biệt là chú trọng đến 2 thời kỳ lịch sử là triều đại Joseon (518 – 1392) và thời gian Hàn Quốc bị Nhật chiếm làm thuộc địa vào năm 1910. Ngoài ra, du khách còn quan sát được nhiều hiện vật liên quan ngành nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian và thủ công mỹ nghệ tinh tế.

3. Phòng triển lãm số 3

133 4 Kham Pha Bao Tang Dan Gian Quoc Gia Han Quoc O Seoul

Đám cưới truyền thống của người Hàn

Phòng triển lãm số 3 là nơi giới thiệu “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Có rất nhiều hình ảnh về những sự kiện diễn ra trong cuộc đời của một người Hàn từ khi chào đời, trưởng thành đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Đặc biệt là có các nghi lễ truyền thống của người Hàn như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ cưới,…

4. Khu trưng bày ngoài trời

133 5 Kham Pha Bao Tang Dan Gian Quoc Gia Han Quoc O Seoul

Tượng trưng bày bên ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Khu trưng bày ngoài trời ở Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn của đất nước. Mục đích là giới thiệu văn hóa xứ Hàn đến người dân địa phương cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Theo trippy.vn