Du lịch - Khám phá nước Hàn Quốc

Khám phá khu phố mua sắm Insadong của thủ đô Seoul

Insa-dong là một con phố mua sắm nổi tiếng của thủ đô Seoul. Quy tụ hàng trăm thương hiệu thời trang nổi tiếng, các cửa hàng quà lưu niệm,.. đặc biệt nơi đây còn được mệnh danh là ngõ ẩm thực hot nhất Gangnam. Giới thiệu về con phố Insa-dong Chỉ dài chưa đầy 700m,…

Insa-dong là một con phố mua sắm nổi tiếng của thủ đô Seoul. Quy tụ hàng trăm thương hiệu thời trang nổi tiếng, các cửa hàng quà lưu niệm,.. đặc biệt nơi đây còn được mệnh danh là ngõ ẩm thực hot nhất Gangnam.

Giới thiệu về con phố Insa-dong

Chỉ dài chưa đầy 700m, từ đường Jongno-yiga đến ngã tư Anguk-dong ở trung tâm Gangnam của thủ đô Seoul. Tuy nhiên Insa-dong luôn trong tình trạng bận rộn, du khách tập trung đông đúc từ khắp các cửa hàng thời trang, đồ ăn đến hàng lưu niệm.

133 1 Kham Pha Khu Pho Mua Sam Insadong Cua Thu Do Seoul

Khu phố cổ đầy hoài niệm Insadong

Trước đây Insa-dong là một khu phố cổ, tuy nhiên khiên các xu hướng thời trang được du nhập vào các cửa hàng quần áo, con phố này trở thành thánh địa mua sắm của người dân thủ đô nói riêng và khách du lịch Hàn Quốc nói chung.

Khám phá gì ở Insa-dong?

Insa- dong là sự giao thoa cả nét truyền thống và hiện đại. Theo dọc con phố chưa đầy 1 mét, là các con ngõ rẽ vào sâu bên trong, cất giấu những hoài niệm của phố cổ Insa-dong, bên cạnh đó là những cửa hiệu thiết kế cả theo phong cách hiện đại lẫn cổ xưa.

133 2 Kham Pha Khu Pho Mua Sam Insadong Cua Thu Do Seoul

Các cửa hiệu thời trang ở Insadong luôn tấp nập

Trước tiên là những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới quy tụ trên con phố này. Du khách đến đây dễ dàng tìm kiếm cho mình các mẫu mã thời trang thời thượng nhất thậm chí tìm được những món đồ độc lạ do các nhãn hiệu thiết kế trong nước tọa lạc trên Insadong.

Đến phố mua sắm Insa-dong còn lạc vào thế giới quà lưu niệm, những vật dụng trang trí nhỏ nhắn, dễ thương để du khách lựa chọn mua về từ những chiếc bình gốm, móc treo điện thoại, những chiếc ví cầm tay vô cùng xinh đẹp.

133 3 Kham Pha Khu Pho Mua Sam Insadong Cua Thu Do Seoul

Tòa nhà 4 tầng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ của Insadong

Đến Insa-dong cũng không được quên thiên đường Ssamzie-gil là khu nhà 4 tầng với hơn 70 sạp hàng hóa bày bán mọi thứ liên quan đến đồ thủ công mỹ nghệ. Khu nhà này được thiết kế theo hướng nhà cổ châu Âu, với phong cách Art Décor cực kỳ ấn tượng.

Khu phố Insa-dong cũng được mệnh danh là ngõ ẩm thực hấp dẫn của Gangnam, nơi đây quy tụ hầu hết đặc trưng ẩm thực đường phố của Hàn Quốc.

133 4 Kham Pha Khu Pho Mua Sam Insadong Cua Thu Do Seoul

Đừng quên trải nghiệm ẩm thực tại thiên đường quà vặt Insadong

Trong các con ngõ, du khách dễ dàng tìm kiếm được một góc cafe nhẹ nhàng, yên tĩnh với không gian nên thơ và hoài cổ.

Cách di chuyển đến Insa-dong

Để di chuyển đến Insadong, lựa chọn tàu điện ngầm là thuận tiện nhất cho du khách, từ đường tàu line 1 tại ga Seoul du khách dừng ở cửa số 3 ga Jonggak hoặc ra cửa số 5 của ga Anguk. Tuy nhiên du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe taxi để rút ngắn thời gian đi bộ từ ga vào khu phố.

Lưu ý cho du khách, những ngày cuối tuần khu phố Insa-dong cấm các phương tiện di chuyển để lấy không gian làm phố đi bộ.

Theo dulichvietnam.com.vn