Du lịch - Khám phá nước Hàn Quốc

Làng Đông Y Bảo Giám núi Jiri thu hút nhiều khách du lịch quốc tế

Làng Đông Y Bảo Giám, một công viên chủ đề về Đông y cổ truyền ở huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsan, nơi có dãy núi Jiri, đang trở thành một địa điểm du lịch y tế hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế.  Chính quyền huyện Sancheong ngày 6/6 cho biết lượng…

Làng Đông Y Bảo Giám, một công viên chủ đề về Đông y cổ truyền ở huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsan, nơi có dãy núi Jiri, đang trở thành một địa điểm du lịch y tế hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế. 

133 1 Lang Dong Y Bao Giam Nui Jiri Thu Hut Nhieu Khach Du Lich Quoc Te

Chính quyền huyện Sancheong ngày 6/6 cho biết lượng khách du lịch quốc tế tới thăm làng Đông Y Bảo Giám đang liên tục gia tăng. Đặc biệt, từ ngày 7/6, một đoàn khách du lịch hơn 110 người đến từ 9 nước, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ma-rốc, Singapore, sẽ tới thăm địa điểm du lịch này.

Vào ngày 8/6, các sinh viên Uzbekistan tới trao đổi tại Đại học Busan cũng sẽ tới thăm ngôi làng này để trải nghiệm về lĩnh vực Đông y cổ truyền của Hàn Quốc. Họ sẽ tới thăm các địa điểm thăm quan chính trong làng Đông Y Bảo Giám, học hỏi về những kiến thức chống lão hóa ưu việt trong Đông Y cổ truyền ở khu vực huyện Sancheong.

Trước đó, vào ngày 4/6 vừa qua, một đoàn khách du lịch của Singapore và Việt Nam gồm hơn 60 người đã tới thăm Làng Đông Y Bảo Giám, trải nghiệm về du lịch chăm sóc sức khỏe và Đông y tại Sancheong.

Đặc biệt, các khách du lịch Việt Nam còn tới thăm xã Saengcho ở gần đó, quê hương của huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo, người đã tạo nên những kỳ tích cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Làng Đông Y Bảo Giám được bình chọn là tuyến du lịch y tế số 25 của Hàn Quốc. Tại nơi này có nhiều điểm thăm quan độc đáo, như Bảo tàng Đông y, nơi lưu trữ cuốn “Đông Y Bảo Giám” của thần y Hur Jun, được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2009, cùng nhiều chương trình du lịch trải nghiệm về Đông y.

Ngoài ra, gần làng Đông Y Bảo Giám còn có làng cổ Namsa Yedam, nơi bảo tồn nhiều ngôi nhà cổ đẹp của Hàn Quốc, thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài.

Chính quyền huyện Sancheong phân tích các sản phẩm du lịch của huyện đã đáp ứng được mục đích du lịch, trải nghiệm về chăm sóc sức khỏe và Đông y của du khách nước ngoài.

Theo KBS World Radio