Petite France – Nước Pháp thu nhỏ giữa lòng Hàn Quốc

Bạn đã từng mơ về một cuộc chạy trốn đầy lãng mạn đến Châu Âu chưa? Tuy rằng nơi này không phải là nước Pháp, nhưng có lẽ đây chính là địa điểm tương đương nhất với Pháp ở Châu Á rồi. Bạn có thể đắm chìm vào sự lãng mạn Châu Âu trong chuyến…

Bạn đã từng mơ về một cuộc chạy trốn đầy lãng mạn đến Châu Âu chưa? Tuy rằng nơi này không phải là nước Pháp, nhưng có lẽ đây chính là địa điểm tương đương nhất với Pháp ở Châu Á rồi. Bạn có thể đắm chìm vào sự lãng mạn Châu Âu trong chuyến đi mà không cần phải rời đi Hàn Quốc.

Với cảm hứng từ quyển tiểu thuyết nổi tiếng của Pháp  “The Little Prince (Hoàng Tử Bé)”, Petite Franceđược xây dựng giống như một thị trấn nhỏ ở miền quê nước Pháp. Là một ngôi làng văn hóa Pháp cách Seoul 1 giờ đi đường, Petite France thể hiện sự yêu thích Hoàng Tử Bé bằng cách đặt những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng khắp 16 tòa nhà kiểu Pháp và 23 điểm dừng tham quan. Những ngôi nhà đủ màu vàng, xanh, đỏ mời gọi du khách tạm dừng hiện thực trong chốc lát để bước vào giấc mơ Âu Châu diệu kỳ.

Giá vé Petite France: ₩8,000/ vé người lớn và ₩6,000/ vé trẻ em.

Giờ hoạt động: 9:00 sáng – 6:00 tối.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc, bạn còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động ở Petite France. Để tưởng niệm về cuộc đời của tác giả, Phòng Tưởng Niệm được xây dựng, để giải thích lịch sử đằng sau tiểu thuyết, và trưng bày các bản thảo hiếm có. Bạn còn có thể chiêm ngưỡng những con búp bê cổ quí giá từ khắp nơi trên thế giới tại Theatre de l’etoile, Nhà hát của những ngôi sao. Với những ai yêu thích nhạc cổ điển, sẽ có một buổi diễn đại phong cầm đặc biệt của nghệ sĩ đã hơn trăm tuổi tại Orgel House dành cho bạn.

Điểm lãng mạn: Ngoài việc đi dạo nhàn nhã quanh những tòa nhà cổ kính và các hàng quán, bạn còn có thể diễn lại một số phân cảnh ‘để đời’ của một số phim Hàn với người yêu. Có nhiều phim truyền hình đã được quay ở Petite France – “Beethoven Virus”, “Khu Vườn Bí Mật”, và “Vì Sao Đưa Anh Đến”. Hãy thử tưởng tượng về một nụ hôn giữa bầu trời sao, như khi Jun Ji-hyun và  chàng người yêu ngoài hành tinh đã hôn nhau đó. Thật tuyệt vời phải không?

Đến đó bằng cách nào: Để đến Petite France, trước tiên bạn phải đến Ga Cheongpyeong, với xe lửa ITX hoặc bằng hệ thống tàu điện ngầm Seoul. Bạn có thể đặt chỗ online nếu đi tàu ITX, còn với xe điện ngầm, bạn có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ T-money.

Từ Ga Cheongpyeong, bạn lại có hai lựa chọn là đi taxi hay xe buýt. Một chuyến taxi tới Petite France có thể tốn khoảng ₩15,000. Ngoài ra, bạn có thể bắt xe buýt ở trạm xe tại cổng số 2 Ga Cheongpyeong. Với ₩6,000, xe buýt sẽ đi qua đa số các điểm du lịch trong vùng, nơi bạn có thể lên –  xuống xe để khám phá những điểm này.

Thông tin thêm:

Địa chỉ:

1063, Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
경기도 가평군 청평면 호반로 1063

Travel Hotline: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật)

Theo: klook.com