Những tuyệt chiêu dành cho bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Các bạn vẫn chưa có kế hoạch để học một cách hoàn thiện nhất, nhiều bạn nghĩ chỉ cần tập trung học trên lớp thì có thể giao tiếp tiếng Hàn nhưng như vậy là không đúng, chưa hiệu quả. Vì để nói được lưu loát thì bạn còn phải học cách phản xạ, cần luyện tập nhiều thì mới phản xạ nhanh được.

Khi bạn học tiếng hàn hay bất kì ngôn ngữ nào khác thì kĩ năng giao tiếp luôn được học viên tìm cách cải thiện nhất. Bởi nếu học một ngôn ngữ mà không giao tiếp được thì việc học không có ý nghĩa nữa. Các bạn vẫn chưa có kế hoạch để học một cách hoàn thiện nhất, nhiều bạn nghĩ chỉ cần tập trung học trên lớp thì có thể giao tiếp tiếng Hàn nhưng như vậy là không đúng, chưa hiệu quả.

Vì để nói được lưu loát thì bạn còn phải học cách phản xạ, cần luyện tập nhiều thì mới phản xạ nhanh được. Có nhiều bạn giỏi kĩ năng nói nhưng chưa nghe tốt, có những bạn giỏi nghe nhưng nói lấp bấp do phản xạ chậm thậm chí có nhiều bạn vốn từ vựng dồi dào nhưng lại không nghe và không nói giỏi do chưa vững ngữ pháp cơ bản hay phát âm kém và còn nhiều những trường hợp khác.

125 1 Nhung Tuyet Chieu Danh Cho Ban Hoc Tieng Han Giao Tiep Hieu Qua

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Có thể các bạn học rất chăm nhưng do phương pháp học chưa đúng dẫn đến kém hiệu quả. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh nếu thay đổi những cách học tiếng hàn sai lầm của mình.

Thứ 1: Không nên quá tập trung vào ngữ pháp

Để giao tiếp tốt tiếng hàn thì chỉ cần học ngữ pháp cơ bản chứ không cần học hết tất cả các ngữ pháp tiếng hàn vì nó khá phức tạp và không cần thiết trừ khi bạn học chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ hàn hay đại loại vậy. Bởi vì trong thực tế, người hàn quốc cũng chỉ xài những cấu trúc cơ bản trong giao tiếp để diễn đạt ý của mình, vì thế đừng lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết.

Hãy học tập trung vào ngữ pháp cơ bản và luyện nghe thật nhiều vào, nghe xem người hàn hay sử dụng những cấu trúc nào, lúc đó bạn sẽ tự nhận ra và nói bằng sự phản xạ của mình thì mới tiến bộ được.

Thứ 2: Bạn nên học nghe rồi mới học nói

Như đã đề cập ở mục trên, nghe nhiều để có thể bắt chước rồi mới nói một cách lưu loát và giống nhất với người bản ngữ bởi nếu học nói trước khi học nghe bạn dễ bị rơi vào trường hợp “kiểu nói chuyện tiếng hàn của người nước ngoài”.

Kỹ năng nghe quyết định phần lớn khả năng phát âm của bạn, khả năng theo dõi và nắm bắt nội dung cuộc hội thoại. Bởi vì nếu bạn nghe được thì sẽ hiểu được và từ đó sẽ có thể giao tiếp với họ đúng chủ đề.

Nếu bạn không nghe được tiếng Hàn, sẽ rất khó khăn để giao tiếp với họ vì bạn chẳng hiểu họ nói gì thì làm sao giao tiếp đúng không?

125 2 Nhung Tuyet Chieu Danh Cho Ban Hoc Tieng Han Giao Tiep Hieu Qua

Bạn nên học nghe rồi mới học nói

Chính vì thế, nghe là kỹ năng đầu tiên mà người muốn giỏi giao tiếp tiếng hàn cần phải học và tích cực luyện tập mỗi ngày. Để nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn, bạn cần có một kế hoạch luyện nghe bài bản. Nghe những bài hội thoại ngắn và cố gắng hiểu chúng sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hãy học ít nhưng làm việc này mỗi ngày chứ đừng nhồi nhét nghe những bài dài nhưng chẳng hiểu gì thì đó là cách học không đúng, học là phải hiểu vì vậy hãy học nghe tiếng hàn từ từ và mỗi ngày bạn nhé.

Thứ 3: Học từ vựng

Các bạn cũng biết rằng: Để học tốt một ngôn ngữ nào đi nữa từ vựng là yếu tố quan trọng để quyết định bạn học tốt ngôn ngữ đó hay không. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Học từ vựng bạn cần học mọi nơi, mọi lúc không phân biệt chỗ học. Để học tốt từ vựng thì trước tiên bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Hãy học theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ.

Tốt nhất bạn nên bắt đầu với những chủ đề đơn giản mà xoay quanh cuộc sống hàng ngày… Hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ và hãy nhớ, luôn thường xuyên ôn luyện. Khi học, bạn hãy cố gắng ôn tập lại những gì mình đã học, chính vì như thế thì bạn mới có thể nhớ chúng một cách tốt nhất.

Bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ bên người để ghi chép những từ vựng mới và tranh thủ học mỗi khi rảnh rỗi.

125 3 Nhung Tuyet Chieu Danh Cho Ban Hoc Tieng Han Giao Tiep Hieu Qua

Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Nếu đã học qua cách học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề thì bạn có thể lựa chọn cho mình thêm cách học từ theo cụm nữa. Bởi số lượng cụm từ trong tiếng hàn khá nhiều và khá phổ biến. Người hàn rất hay dùng vì vậy hãy trao dồi từ vựng theo cách này để cải thiện kĩ năng nghe và nói thật tốt nhé.

Muốn gia tăng số lượng các cụm từ tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo các tài liệu bổ trợ tiếng Hàn thực hành hoặc các tình huống giao tiếp tiếng hàn hằng ngày… vì muốn giao tiếp giỏi, bạn cần phải nắm được càng nhiều cụm từ càng tốt.

Thứ 4: Đừng quên dùng kính ngữ

Một trong những quy tắc quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn nữa đó là sử dụng kính ngữ. Kính ngữ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tiếp ở Hàn quốc. Khi bạn giao tiếp ở Việt Nam với người lớn thì dùng dạ, vâng thì tiếng hàn họ dùng kính ngữ, phức tạp hơn do có đến 7 loại nhưng mục tiêu chung vẫn là thể hiện sự tôn trọng, kính nể với các bậc bề trên.

Theo thói quen giao tiếp, người học rất hay bỏ quên việc sử dụng kính ngữ. Việc này khiến cho người đối thoại cảm thấy khó chịu. Hãy học kính ngữ để giao tiếp cho đúng với văn hóa tôn trọng của người hàn. Tùy vào ngữ cảnh khác nhau sẽ có cách dùng kính ngữ khác nhau.

Thứ 5: Bạn hãy chú ý kỹ năng nói hơn

Để giao tiếp tốt tiếng hàn, bạn cần phải luyện tập rất nhiều, không chỉ cần nói đúng mà còn phải nói sao cho trôi chảy và tự nhiên nhất. Muốn nói tiếng Hàn hay trước tiên là phải nói đúng và nói hay ở điểm phát âm đúng, nói có ngữ điệu, tốc độ nói phù hợp, diễn đạt trôi chảy, đặc biệt là bạn cần sự tự tin…

Để đạt đến trình độ này cần một quá trình đủ dài và cả sự cố gắng luyện tập của bạn sẽ giúp bạn tiến bộ.

125 4 Nhung Tuyet Chieu Danh Cho Ban Hoc Tieng Han Giao Tiep Hieu Qua

Bạn hãy chú ý kỹ năng nói hơn

Tất cả những nguyên tắc mà mình chia sẻ trên này là sự đúc kết kinh nghiệm của rất rất nhiều người đi trước truyền lại, họ đã trải qua và có cái nhìn đúng đắn về việc học tiếng hàn và tầm quan trọng của nó nên hãy áp dụng nó nhé.

Phương pháp học tiếng Hàn đơn giản nhất nên học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày.

Khi học từ vựng tiếng Hàn thì không quan trọng một ngày học bao nhiêu từ mà cái chính là sau đó bạn nhớ được những gì. Việc học từng từ riêng lẻ sẽ nhanh nhưng cũng dễ quên nếu như không sử dụng chúng nhiều lần vì thế mà cách học phổ biến nhất hiện nay mà nhiều người đã áp dụng đó là học cụm từ bằng hình ảnh và cùng thuộc một chủ đề dựa vào mối liên kết giữa để có thể nhớ được lâu hơn và nên xoay quanh cuộc sống thường ngày vì bạn sẽ cần dùng nó rất nhiều đấy. Phương pháp Học tiếng Hàn rất dễ thực hiện thành công nếu bạn biết cách thực hiện

Hãy học thuộc và ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhất ( câu trần thuật, khẳng định ,nghi vấn …), các thì và cách chia động từ tiếng Hàn ,… từ đó có thể thực hành đặt câu trong văn viết và văn nói. Bên cạnh đó những mẫu câu tiếng Hàn thông dụng cũng sẽ giúp học hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học thuộc một cách đơn thuần.

Ngoài ra thì từ những mẫu câu câu một đoạn văn bản có sẵn để tìm và bổ sung cho mình những cấu trúc mà mình chưa biết.

Nguồn: thanhngutienganh.net

 

 


Thời báo HÀN © bản tiếng Việt hàng đầu ở HÀN QUỐC