Hiện trường thảm kịch giẫm đạp khiến 149 người chết ở Hàn Quốc

Hiện trường thảm kịch giẫm đạp khiến 149 người chết ở Hàn Quốc

Hàng chục nghìn người đã chen lấn khi tham dự lễ hội hóa trang ở Seoul, gây ra thảm kịch giẫm đạp khiến 149 người thiệt mạng.

Các nhà chức trách Hàn Quốc xác nhận ít nhất 149 người, bao gồm 2 người nước ngoài, đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở quận Iteawon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào tối 29/10 (Ảnh: Reuters).

Vụ giẫm đạp khiến ít nhất 76 người khác bị thương, trong đó có 19 người bị thương nặng trong vụ giẫm đạp tại Seoul (Ảnh: Reuters).

Lực lượng cứu hỏa cho biết số người chết và bị thương có thể tiếp tục tăng lên. Phần lớn nạn nhân khoảng ngoài 20 tuổi (Ảnh: Reuters).

Đa số nạn nhân của vụ giẫm đạp là phụ nữ, trong đó có một bé gái 10 tuổi (Ảnh: Reuters).

Hàng chục nghìn người đã tham dự lễ hội hóa trang trước khi thảm kịch xảy ra (Ảnh: Reuters).

Theo các nhân chứng, thảm kịch xảy ra tại một con dốc nhỏ gần khách sạn Hamilton ở khu giải trí về đêm nổi tiếng sau khi đám đông tràn vào đó (Ảnh: Reuters).

Nhân chứng cho biết một vài người đã bị vấp ngã nhưng đám đông vẫn tiếp tục tiến lên phía trước, gây ra cảnh giẫm đạp (Ảnh: Yonhap).

Lễ hội hóa trang vào tối 29/10 là sự kiện lớn tại Seoul sau khi các biện pháp hạn chế dịch Covid-19 được nới lỏng (Ảnh: Reuters).

Lực lượng cứu hộ gồm 848 người, trong đó có 346 nhân viên cứu hỏa, đã được huy động đến hiện trường (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát đang nỗ lực hết sức để xác nhận danh tính của các nạn nhân, sau đó liên lạc với người nhà của họ (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát dự định sẽ sớm mở một cuộc điều tra về việc liệu các quán bar và câu lạc bộ trong khu vực xảy ra thảm kịch có tuân thủ các quy định về an toàn hay không (Ảnh: Reuters).

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết ngay sau vụ giẫm đạp, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chủ trì hai cuộc họp khẩn cấp liên tiếp, chỉ đạo các nhà chức trách phải nhanh chóng sơ cứu và điều trị những người bị thương (Ảnh: Reuters).

Sau khi chủ trì cuộc họp khẩn cấp về vụ giẫm đạp, Tổng thống Yoon đã chỉ đạo các quan chức điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn (Ảnh: AFP).

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo chỉ đạo các nhà chức trách nỗ lực tối đa để giảm thiểu thiệt hại (Ảnh: AFP).

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon, dù đang có chuyến thăm châu Âu, đã quyết định về nước sau vụ giẫm đạp (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, AFP

Nguồn: Báo điện tử Dân trí