Tin Hàn Quốc

Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Mu, Hàn Quốc tiếp tục áp dụng cảnh báo cao nhất

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, nước này đã ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm biến thể Mu của virus SARS-CoV-2.

1 Phat Hien 3 Ca Nhiem Bien The Mu Han Quoc Tiep Tuc Ap Dung Canh Bao Cao Nhat

Tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp tại Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Theo thông báo cúa của KDCA vào ngày 3/9, 3 trường hợp mắc biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 là là những hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Mexico, Mỹ và Colombia. KCDC không thông tin thêm chi tiết nào khác, nhưng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi triệu chứng do các biến thể mới.

Mu là biến thể mới, được cho là có khả năng kháng vaccine COVID-19, đang được Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi. Biến thể Mu được phát hiện lần đầu ở Colombia và đến nay đã xuất hiện ở 43 quốc gia. Biến thể này có một loạt đột biến, biểu thị các đặc tính tiềm ẩn của khả năng tránh được hàng rào miễn dịch.

Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh giám sát với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Mu, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh từ nước ngoài. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chức Hàn Quốc quyết định sẽ kéo dài giãn cách xã hội qua kỳ nghỉ lễ Trung thu, thời gian nhiều gia đình thường tập trung đông người.

2 Phat Hien 3 Ca Nhiem Bien The Mu Han Quoc Tiep Tuc Ap Dung Canh Bao Cao Nhat

Các ca nhiễm biến thể Mu là hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Mexico, Mỹ và Colombia. (Ảnh: AP)

Trong một tin liên quan, Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, hiện có 5 loại thuốc điều trị virus SARS-CoV-2 đang được thử nghiệm lâm sàng trong nước, trong đó có 3 loại đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 2 loại đang bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trong khi đó, hãng Khoa học y sinh SK (SK Biosciene) đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine COVID-19 tại 14 cơ quan trong nước và đã bắt đầu tiêm thử nghiệm cho người tham gia. Vaccine mang mã hiệu GBP510 của SK Bioscience là loại vaccine tái tổ hợp, sử dụng công nghệ tái tổ hợp gene, tiêm protein kháng nguyên bề mặt của virus COVID-19 vào cơ thể người nhằm kích thích phản ứng miễn dịch.

Hiện tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp tại Hàn Quốc. Trong ngày 3/9, số ca nhiễm mới ở nước này vẫn ở 4 con số, liên tiếp trong vòng 2 tháng nay. Trước tình hình này, Hàn Quốc đã tăng mức cảnh báo cao nhất đối với một số nơi trong đó có thủ đô Seoul và khu vực lân cận. Các trường học cũng phải học giãn cách, nhà hàng, quán cà phê hạn chế số giờ mở cửa.

Chuyển động 24

Nguồn: vtv.vn