Tin Hàn Quốc

Vào mùa hè Thủ tướng Babiš có thể sẽ đến thăm Việt Nam và Hàn Quốc

Thủ tướng Andrej Babiš cho biết ông có thể sẽ đến thăm Việt Nam và Hàn Quốc vào mùa hè này. Thủ tướng cho biết chuyến đi này sẽ hỗ trợ các nhà xuất khẩu của Séc.

Ngược lại, ông sẽ không đi nghỉ vào mùa hè vì thực tế là ông cũng đã nhận nhiều lời chỉ trích cho chuyến đi biển năm ngoái.

1 Vao Mua He Thu Tuong Babi Co The Se Den Tham Viet Nam Va Han Quoc

Babiš nói rằng ông có thể sẽ đến Việt Nam trong kỳ nghỉ của chính phủ vào đầu tháng 8. Ông nói: “Tôi đã bị các nhà xuất khẩu của chúng tôi thuyết phục và tôi sẽ đến thăm Việt Nam, quốc gia này cũng là nơi tôi có mối quan hệ rất thân thiện với cựu thủ tướng và thủ tướng đương nhiệm”. Theo ông, đất nước khoảng một trăm triệu dân như Việt Nam là một thị trường khổng lồ cho các nhà xuất khẩu Séc. “Chúng tôi vẫn có thể kịp đến thăm Hàn Quốc”, ông nói thêm.

Ngược lại, ông sẽ không đi nghỉ vào kỳ nghỉ hè. “Tôi không đi nên mọi người đừng trách tôi nữa. Chúng tôi sẽ bận rộn cả mùa hè,” ông nói. Ông có thể đi nghỉ sau cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Mười. Năm ngoái, Babiš đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì chuyến đi vào tháng 8 tới đảo Crete. Theo phe đối lập, ông đã cư xử chưa đúng mực khi bay ra nước ngoài trong cuộc khủng hoảng coronavirus đang hoành hành tại Séc, đồng thời kêu gọi người dân tạm dừng kỳ nghỉ và nên đi ở Cộng hòa Séc. Babiš giải thích điều này bằng cách nói rằng ông đã thanh toán và đặt lịch từ trước.