Tin Thế giới

Đức đề xuất thành lập quỹ đoàn kết EU để tái thiết Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) cần chung tay sẵn sàng chuẩn bị cho việc tái thiết Ukraine sau xung đột, bắt đầu bằng cách thành lập một quỹ đoàn kết chung để giúp trang trải chi phí tái thiết có thể lên tới hàng tỷ USD.

Thủ tướng Đức: Cuộc chiến ở Ukraine là khủng hoảng lớn nhất EU từng đối mặt

Phát biểu trước Quốc hội Đức ngày 19/5 trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU về Ukraine vào cuối tháng này, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gọi cuộc chiến ở Ukraine là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà EU từng đối mặt trong lịch sử của mình.

Sri Lanka tuyên bố vỡ nợ, cảnh báo lạm phát có thể lên tới 40%

Lần đầu tiên trong lịch sử đất nước, Sri Lanka chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ nước này đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế, bất ổn chính trị và các cuộc biểu tình của người dân trên toàn quốc.

Liệu Nga - Ukraine có đạt được thỏa thuận trao đổi tù nhân chiến tranh?

Ukraine đang hy vọng về một thỏa thuận trao đổi tù binh trong khi phía Nga từ chối nói về điều này và chỉ cho biết Moscow đang cố gắng cung cấp chăm sóc y tế và điều trị nhân đạo cho các tù binh Ukraine.

Lãnh đạo Mỹ, Thụy Điển và Phần Lan thảo luận mở rộng thành viên NATO

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 19/5 sẽ thảo luận với lãnh đạo Thụy Điển và Phần Lan về việc hai nước này xin gia nhập NATO.