TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một tháp chung cư Sunrise City vì liên quan ca nghi mắc Covid-19

Tối ngày 9/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phong tỏa tháp V6 thuộc chung cư Sunrise City (phường Tân Hưng, quận 7) để phục vụ điều tra dịch tễ do có ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.

Theo đó, UBND phường Tân Hưng (quận 7) cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tháp V6 của chung cư Sunrise City South (23 Nguyễn Hữu Thọ) để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ. Đây là nơi ở của ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa có kết quả test nhanh tại Bệnh viện 30/4.

Trong lúc phong tỏa tòa nhà và chờ chỉ đạo từ thành phố, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 F1 là người thân cùng gia đình người này.

 Hiện có nhiều chung cư ở TP Hồ Chí Minh bị phong toả vì liên quan các ca mắc Covid-19 

Đối với tháp V6 của chung cư Sunrise City, UBND phường Tân Hưng yêu cầu người dân sống tại tòa nhà tránh di chuyển khỏi căn hộ nếu không cần thiết.

Trước đó, cũng trong sáng cùng ngày 9/6, UBND quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết, có 141 trường hợp là F1 của nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2. Người này làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C cùng hơn 500 người khác.

Ca nghi nhiễm là F1 của một bệnh nhân Covid-19. Tối 8/6, 141 người làm cùng ca với nữ công nhân này được cho nghỉ việc. Khu vực họ làm việc đã được phong tỏa, phun khử khuẩn.

Lực lượng chức năng đã thông báo cho chính quyền địa phương nơi 141 F1 cư trú để lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

Theo thống kê, 50 F1 ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP Hồ Chí Minh) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre...

Ngoài số F1 kể trên, hơn 359 F2 làm việc cùng tầng với ca nghi nhiễm cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Để tầm soát, hôm nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân trong tòa nhà khu C của Công ty PouYuen.

Tiểu Thúy

Nguồn: kinhtedothi.vn